Phòng chống dịch trở lại, người dân Hà Nội phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Diệu Linh, Lê Phức-Thứ hai, ngày 27/07/2020 20:49 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố đã có công văn khẩn về việc thực hiện trở lại các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, tất cả các trụ sở, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn thành phố phải có nước sát khuẩn, thực hiện kiểm tra thân nhiệt. Người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, các khách sạn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như luôn khử khuẩn toàn bộ phòng trước khi giao cho khách - một biện pháp đã được giữ thành thói quen suốt từ đầu dịch tới nay. Ngoài ra, luôn nhắc nhở khách đeo khẩu trang sau khi rời phòng.

 Phòng chống dịch trở lại, người dân Hà Nội phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang khi đi xe bus

Tại các cơ quan, văn phòng như Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã trang bị đầy đủ các thiết bị rửa tay và đo thân nhiệt tự động. Còn ở ngoài đường hay trên các phương tiện công cộng, người dân cũng đã có ý thức đeo khẩu trang để bảo vệ cho chính mình.

Trường mầm non tại Hà Nội thực hiện phòng chống dịch COVID-19 Trường mầm non tại Hà Nội thực hiện phòng chống dịch COVID-19

VTV.vn - Các thầy cô nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách và đeo khẩu trang đầy đủ, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay, giãn cách khi ăn ngủ, khử trùng buồng học, đồ chơi sau buổi học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước