Phong tỏa 1 BLOCK chung cư Thái An 2 vì có ca nghi nhiễm COVID-19

Lê Hải - Xuân Thành-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 12:54 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, sáng nay (1/8), khi có thông tin 1 ca nghi nhiễm, quận 12 đã tổ chức phong tỏa 1 tòa chung cư.

Tại chung cư Thái An 2 trên đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, theo ghi nhận của phóng viên, chung cư này chỉ bị phong tỏa 1 tòa và các lực lượng chức năng ngành y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bà con chung cư. Chung cư này có hơn 100 hộ dân đang sinh sống với khoảng 300 nhân khẩu.

Được biết, người nghi nhiễm chỉ ở một mình, trước đó người này có đi ra Đà Nẵng thăm người thân bị bệnh và trở vào, sau đó chủ động khai báo y tế với địa phương và được cách ly.

Phong tỏa 1 BLOCK chung cư Thái An 2 vì có ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân

Việc phong tỏa lúc đầu cũng làm cho một số hộ dân bất ngờ nhưng tất cả đều hợp tác vì tinh thần chống dịch chung. Tòa chung cư này sẽ bị phong tỏa vài ngày tùy tình hình kết quả xét nghiệm.

Như vậy, cùng với tòa chung cư Thái An 2, hiện TP.HCM đã phong tỏa khoảng 10 địa điểm trên địa bàn và theo đánh giá chung vẫn đang kiểm soát tốt tình hình.

TP.HCM: Hơn 90 người ở chung cư bị phong tỏa âm tính với COVID-19 TP.HCM: Hơn 90 người ở chung cư bị phong tỏa âm tính với COVID-19

VTV.vn - 87 cư dân của chung cư nơi bệnh nhân thứ 92 cư trú và 5 nhân viên cửa hàng tiện lợi có tiếp xúc với bệnh nhân này đã có kết quả âm tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước