Phớt lờ giãn cách, nhóm "quái xế" tụ tập đua xe trái phép

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/08/2020 07:22 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng việc giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra đường, một bộ phận thanh thiếu niên rủ nhau cùng tụ tập chỉ để thỏa mãn sự hiếu kỳ, hơn thua.

Tại Đà Nẵng, trong khi cả thành phố đang tập trung thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch thì một số thanh thiếu niên thiếu hiểu biết vẫn tụ tập đua xe trái phép. Nhiều trường hợp đã bị Công an thành phố Đà Nẵng xử lý.

Mới đây, một nam thanh niên 19 tuổi đã bị Đội Cảnh sát giao thông, Công an quận Cẩm Lệ phát hiện khi ngày 10/8 đã cùng nhóm bạn biểu diễn bốc đầu xe ở khu vực phường Hòa Xuân. Khẩn trương mở rộng điều tra, Công an quận phát hiện thêm 2 vụ, 2 đối tượng khác trú ở xã Hòa Phước và quận Cẩm Lệ.

Phớt lờ giãn cách, nhóm quái xế tụ tập đua xe trái phép - Ảnh 1.

Đối tượng bốc đầu xe, quay clip rồi đăng lên mạng xã hội.

Dù chỉ là quen trên mạng xã hội nhưng các đối tượng đã hẹn nhóm bạn của mình tập trung đến nhiều khu vực khác nhau ở quận Cẩm Lệ để bốc đầu xe, quay clip đưa lên mạng xã hội "so tài". Không những vậy, xe máy còn được các đối tượng này độ chế để phù hợp với sở thích.

"Do em thấy ở trên mạng xã hội họ đăng nhiều nên em thử tập theo và đăng theo" - một đối tượng vi phạm nói.

Công an quận Cẩm Lệ đã mời làm việc, tạm giữ tất cả các các phương tiện và buộc cam kết không tái phạm. Những bản án hình sự dành cho nhóm thanh niên đua xe, gây rối trong thời gian giãn cách xã hội mà Tòa án nhân dân quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa tuyên vào cuối tháng 7 vẫn là lời cảnh tỉnh trước mắt cho số thanh niên còn giữ ý định coi thường pháp luật vì những thú vui vô bổ.

Mật phục, vây bắt gần 50 nam nữ tụ tập đua xe trên quốc lộ 50 Mật phục, vây bắt gần 50 nam nữ tụ tập đua xe trên quốc lộ 50

VTV.vn - Khoảng 50 thanh niên tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang đã bị bắt giữ chiều 13/7 lúc đang chuẩn bị tổ chức đua xe trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước