Phú Thọ phát hiện thêm 3 quả bom còn sót sau chiến tranh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/12/2022 17:51 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Phú thọ vừa tiếp tục phát hiện thêm 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh tại huyện Thanh Thủy và Lâm Thao.

Quả thứ nhất được phát hiện tại khu 4, xã Đoan Hạ có trọng lượng khoảng 60kg. Quả thứ hai được người dân phát hiện dưới sông Đà, thuộc khu 1, xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy. Quả thứ 3 được tìm thấy tại khu 14, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao có trọng lượng 90kg. Hiện số bom này đã được lực lượng chức năng di dời và sẽ tiến hành hủy nổ.

Trước đó, ngày 5/12, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Việt Trì (Phú Thọ) phối hợp với các lực lượng liên quan đã di dời quả bom được phát hiện tại khu vực chân cầu Văn Lang, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì đến huyện Cẩm Khê để xử lý. Được biết, quả bom có trọng lượng hơn 100kg nằm ở phía dưới cầu Văn Lang, cách mép sông Hồng khoảng 2m.

Như vậy chỉ trong vài ngày, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã phát hiện tới 4 quả bom còn sót lại sau chiến tranh tại thành phố Việt Trì, huyện Thanh Thủy và Lâm Thao.

Bộ Chỉ Huy quân sự tỉnh Phú Thọ yêu cầu người dân khi phát hiện thấy bom, mìn, vật liệu nổ không được tự ý tháo gỡ, phải báo ngay cho cơ quan chức năng để có phương án tháo gỡ, xử lý tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước