Phú Yên: Di dời bè nuôi cá trái phép ở vịnh Vũng Rô

Ái Linh - Huỳnh Danh (VTV8)-Thứ tư, ngày 07/06/2017 21:30 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Khánh Hòa điện tử)

VTV.vn - Sáng 7/6, UBND huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) và những đơn vị liên quan đã tiến hành di dời các lồng bè nuôi trồng thủy sản trái phép ở vịnh Vũng Rô ra khỏi khu vực.

Những bè nuôi trồng thủy sản trái phép này được xác định là lồng nuôi của các hộ ở huyện Tuy An và huyện Sông Cầu kéo đến. Trong khi đó, từ cuối năm 2013, tỉnh Phú Yên đã có lệnh nghiêm cấm nuôi trồng thủy sản tại khu vực Vũng Rô. Điều đáng lo ngại hơn, vùng nuôi của các lồng bè di chuyển trái phép này hiện đang có dịch bệnh, nguy cơ lây lan bệnh từ vùng dịch đến vùng sạch bệnh là rất cao.

Được biết, trước khi cho phương tiện di chuyển lồng bè của các hộ ra khỏi khu vực vịnh Vũng Rô, chính quyền địa phương đã có thông báo đến các hộ và đưa ra mốc thời gian di chuyển trước ngày 6/6. Tuy nhiên, đến ngày 7/6, chủ các lồng bè này vẫn không thực hiện. Trước mắt, lực lượng chức năng đã kéo bè ra khu vực Hòn Yến, kéo dài thêm thời gian cho các hộ dân tự di dời. Sau thời gian quy định, lực lượng chức năng sẽ có biện pháp mạnh hơn như tháo dỡ lồng bè nuôi. Mọi chi phí di dời do cơ quan Nhà nước tiến hành di dời, chủ bè chi trả.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước