Phú Yên: Gia tăng số vụ vận chuyển hàng lậu dịp cuối năm

Nguyên Linh (Trung tâm THVN tại Phú Yên)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 17:42 GMT+7

Tại tỉnh Phú Yên, tình trạng vận chuyển hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc đang có chiều hướng gia tăng vào dịp cuối năm, với thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, Đội quản lý thị trường số 1, thuộc Chi cục quản lý thị trường Phú Yên, đã kiểm tra 45 vụ vận chuyển hàng hóa, trong đó có đến 37 vụ vận chuyển hàng lậu, hàng không có hóa đơn chứng từ.

Các lái xe đều khai nhận không biết chủ hàng là ai. Hình thức vận chuyển cũng hết sức tinh vi, khi các đối tượng không chở với số lượng lớn mà phân ra thành nhiều phần và giấu trong các mặt hàng khác. Khi phát hiện, các chủ hàng đều không đến nhận hoặc tìm cách lách luật.

Lực lượng quản lý thị trường Phú Yên nhận định, tình hình buôn bán, vận chuyển hàng lậu sẽ còn phức tạp từ nay đến giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Do vậy, cơ quan chức năng đang tăng cường lực lượng để kịp thời ngăn chặn. Đây cũng là cách để bảo vệ người tiêu dùng cũng như bảo vệ các nhà sản xuất chân chính trong nước trước vấn nạn buôn bán, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng gia tăng mỗi khi Tết đến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước