Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa kể về chuyến xuyên Việt khác thường

Tạ Hiển-Thứ bảy, ngày 19/12/2020 12:48 GMT+7

VTV.vn - Trần Đặng Đăng Khoa trước giờ vốn nổi tiếng là "kẻ độc hành", nay lại cùng những bạn trẻ chưa một lần gặp, đến những vùng đất khắc nghiệt khắp Việt Nam.

Nếu thường xuyên theo dõi Trần Đặng Đăng Khoa sẽ dễ dàng nhận thấy ở anh là niềm đam mê xê dịch, đi và trải nghiệm nhiều hơn, để mang những điều tích cực cho cuộc sống.

Có lẽ cũng dễ hiểu bởi sau hành trình 1.111 ngày vòng quanh thế giới, Khoa đã gom góp cho mình những trải nghiệm thú vị. Chuyến đi của Khoa chỉ có một mình với chiếc xe "cà tàng" là bạn đồng hành, vậy nên cần sự kiên nhẫn để vượt qua thử thách cùng tinh thần lạc quan mới có thể đi tiếp.

Gần đây, nhiều người quan tâm, tò mò về chuyến đi xuyên Việt "khác thường" của Khoa. Đó là "Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt". Chuyến đi này dường như rất khác so với những hành trình mà Khoa đã chọn trước đó – vì Khoa trước giờ vốn nổi tiếng là "kẻ độc hành", nay lại cùng những bạn trẻ chưa một lần gặp, đến những vùng đất khắc nghiệt khắp Việt Nam.

Chia sẻ lý do chọn Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt, Trần Đặng Đăng Khoa nói: Nếu trước kia, Khoa chỉ đi với niềm đam mê khám phá thì nay mỗi chuyến đi là một hành trình ý nghĩa, thực hiện trách nhiệm với xã hội. Trong những chuyến đi như thế, Khoa đã gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn cùng điều kiện sống vô cùng khắc nghiệt. Điều đó khiến Khoa tự nhủ: "Mình phải làm gì đó để giúp đỡ người dân cải thiện đời sống. Biết đâu khi Khoa chia sẻ câu chuyện của mình sẽ có nhiều bạn trẻ cùng chung lý tưởng".

"Hành trình xuyên Việt của Biệt đội Ariston cho Khoa thực hiện tất cả những mong muốn đó. Trong chuyến đi tới Hoàng Su Phì và Ea Súp vừa qua, mình không chỉ có thêm những người bạn đồng hành mà còn mang theo món quà ý nghĩa là những chiếc máy nước nóng cho mùa đông vùng cao thêm ấm áp".

Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa kể về chuyến xuyên Việt khác thường - Ảnh 1.

Khoa cho biết, ấn tượng đầu tiên của Khoa là những người đồng đội. Nhờ có Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt mà Khoa và những người bạn mới cùng nhau lăn lộn trên những cung đường hiểm trở, kỷ niệm vui, buồn đều cùng trải qua. Bởi vậy, Khoa thấy được sự nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ, tất cả đều chung tinh thần vì cộng đồng, gắn kết yêu thương.

Khoa cho biết cũng cảm nhận hạnh phúc từ niềm vui, háo hức của người dân khi máy nước nóng về bản làng: "Mình nhớ như in gương mặt sung sướng của các em học sinh ở Hoàng Su Phì khi "Năm nay con sẽ có một mùa đông ấm áp rồi!". Còn ở Ea Súp, thực sự là chuyến đi thắm đượm tình quân dân. Được hỗ trợ máy nước nóng, các anh bộ đội biên phòng ở đây xúc động lắm".

Trước chặng cuối cùng, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa bày tỏ điều làm anh bất ngờ từ những ngày đầu hành trình khởi động đến khi đi được 2/3 chặng đường vẫn luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của mọi người. Thành viên đăng ký tham gia Biệt đội Ariston trẻ nhất là 18 tuổi còn ‘thâm niên nhất’ là 53 tuổi".

Khoa cho biết, chuyến đi sắp tới cũng là chặng cuối trong chiến dịch, có khá nhiều điều bất ngờ, ý nghĩa. Thay vì đến miền Nam như dự kiến, Biệt đội sẽ hướng về miền Trung - nơi bà con còn khó khăn vì vừa trải qua mưa bão, ngập lụt. Biệt đội cũng nhận thấy sự cần thiết khi tới miền Trung lúc này như được tư vấn từ Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, vì vậy, điểm đến tiếp theo là đảo Cù Lao Xanh, Bình Định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước