Quả bom 500kg dưới sông: Vì sao 3 ngày "phơi nắng" chưa xử lý?

H.T-Thứ ba, ngày 09/06/2020 16:25 GMT+7

Quả bom nặng khoảng 500kg, dài khoảng 1m. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sau khi được đào lên vào trưa 6/6, quả bom nặng 500kg, dài 1m đã được canh giữ suốt 3 ngày để chờ có hướng xử lý tốt nhất.

Trong khi khai thác tại mỏ cát Phước Lộc (xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng Lũng Lô 251 phát hiện một quả bom nặng khoảng 500kg, dài khoảng 1m, nằm sâu dưới lòng sông Trà Khúc.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND xã Tịnh Sơn, cho biết, quả bom được đào lên vào trưa 6/6. Trước đó, UBND xã đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã báo cáo với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh để có hướng xử lý.

Quả bom 500kg dưới sông: Vì sao 3 ngày phơi nắng chưa xử lý? - Ảnh 1.

Vị trí tìm thấy quả bom. (Ảnh: TTXVN)

"Sau khi kiểm tra hiện trường, ngày 9/6, tại buổi làm việc với UBND xã, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề xuất rằng quá trình xử lý quả bom sẽ nhanh hơn nếu doanh nghiệp (Công ty Lũng Lô 251) tự chi kinh phí, còn nếu chờ được hỗ trợ kinh phí thì sẽ lâu hơn, dự kiến đến ngày 13/6", ông Sơn nêu rõ.

Đại diện Công ty Lũng Lô 251 cho biết, doanh nghiệp đồng ý chi kinh phí để xử lý quả bom và hướng xử lý tốt nhất theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh là vận chuyển quả bom về trường bắn (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) để kích nổ chứ không xử lý hóa chất.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, Công ty Lũng Lô 251 đã cho lấp cát toàn bộ quả bom để làm mát. Chính quyền địa phương cũng cắt cử lực lượng túc trực, canh giữ quan khu vực có quả bom để bảo đảm an toàn cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước