Quảng Bình phòng ngừa dịch bệnh trên gia súc

Vĩnh Lộc (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 17:29 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: baoquangngai.vn)

VTV.vn - Ngành thú y tỉnh Quảng Bình đã chủ động triển khai công tác tiêm vaccine phòng bệnh cho gia súc đồng thời tăng cường giám sát bệnh tại các cơ sở.

Kinh nghiệm qua các năm cho thấy; thời điểm này đang cuối vụ tiêm phòng nên miễn dịch của vật nuôi không đảm bảo, dễ mắc các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Ngành thú y tỉnh Quảng Bình đã chủ động triển khai công tác tiêm vaccine phòng bệnh cho gia súc đồng thời tăng cường giám sát bệnh tại các cơ sở, các trang trại có quy mô lớn để chủ động ngăn ngừa và dập dịch ở phạm vi hẹp nếu có dịch bệnh xảy ra.

Các trang trại có quy mô chăn nuôi lớn của huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đang được các cán bộ thú y cơ sở giám sát chặt chẽ qua công tác thăm khám định kỳ, cử cán bộ trực tiếp xuống các hộ dân để hướng dẫn các biện pháp điều trị và phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân, các trang trại trên địa bàn khử trùng môi trường và lập chốt chặn kiểm dịch là biện pháp đang được ngành thú y cơ sở các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình chủ động triển khai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước