Quảng Nam: Chưa nhận đủ tiền thưởng Tết, gần 1.000 công nhân đình công

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/02/2016 07:06 GMT+7

Gần 1.000 công nhân đình công vì chưa nhận đủ thưởng Tết. (Ảnh: vnexpress.net)

VTV.vn - Công nhân Công ty TNHH YS Vina (KCN Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã đình công trước nhà máy để yêu cầu công ty thay đổi phương án trả tiền thưởng Tết.

Theo các công nhân, năm nay Công ty TNHH YS Vina thưởng Tết một tháng lương, trung bình hơn 2,5 triệu đồng/người. Tuy nhiên, công ty chỉ trả 30% tiền thưởng trước Tết Nguyên đán, số còn lại sẽ được trả vào ngày 15/3 và 15/4. Ngoài ra, những người có thời gian làm việc ít hơn 12 tháng còn bị cắt giảm tiền thưởng đáng kể.

Nguyện vọng của công nhân là được trả tiền thưởng trước Tết để có điều kiện chi tiêu dịp Tết. Đại diện Công ty TNHH YS Vina lý giải, việc chia tiền thưởng thành nhiều đợt là do công ty đang gặp khó khăn về tài chính. Phòng Lao động - Tiền lương (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam) cho biết đã phối hợp với các ngành chức năng hướng dẫn Công ty TNHH YS Vina bàn thảo với người lao động để tìm kiếm sự đồng thuận, nhưng lãnh đạo công ty không nhất trí, đề nghị được tự giải quyết.

Lương thưởng Tết 2016: Kẻ khóc, người cười Lương thưởng Tết 2016: Kẻ khóc, người cười

VTV.vn - Lương và thưởng là 2 từ được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi dịp Tết đến. Tuy nhiên sự phân hóa ngày càng lớn giữa các DN đã các khiến mức lương thưởng Tết khác biệt rõ rệt.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước