Quảng Nam ngăn chặn triệt để nạn khai thác cát trái phép

Quỳnh Anh - Mai Khương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 11:14 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền các cấp tại Quảng Nam đã vào cuộc một cách quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng khai thác cát trái phép.

Đã có một thời gian dài việc khai thác cát trái phép diễn ra mạnh mẽ trên các sông Vu Gia, Thu Bồn, Trường Giang, tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây biến đổi dòng chảy, khiến xảy ra tình trạng sạt lở ở ven sông. Trước những mối nguy từ việc khai thác cát trái phép, tỉnh Quảng Nam đã kiên quyết ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Từ đầu năm đến nay, chỉ riêng xã Điện Phong, huyện Điện Bàn, lực lượng chức năng đã bắt được 38 vụ khai thác cát trái phép. Thời gian đến, các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khối lượng cát sông được khai thác từ các mỏ theo giấy phép do tỉnh cấp.

Ngoài ra, việc yêu cầu các tổ chức, cá nhân thi công các công trình trên địa bàn tỉnh phải sử dụng nguồn cát hợp pháp cũng là giải pháp ngăn chặn triệt để nạn khai thác cát trái phép diễn ra trong một thời gian dài ở tỉnh Quảng Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước