Quảng Nam phong tỏa thêm khu vực nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19

Huyền Trang (t/h)-Thứ tư, ngày 05/08/2020 09:17 GMT+7

Thêm một khu dân cư ở huyện Quế Sơn được phong tỏa (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Nam quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời Tổ dân cư số 2, Tổ dân phố Lãnh Thượng 2, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.

Ngày 5/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định về việc phong tỏa tạm thời những khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa tỉnh, đồng thời, triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế tối đa tình trạng bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời tổ dân cư số 2 và tổ dân phố Lãnh Thượng 2 (thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn) nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đây là những khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 tại huyện Quế Sơn với hơn 200 người dân đang sinh sống.

Phạm vi phong tỏa là ở khu vực phía Đông giáp với trục đường Đoàn Xuân Trinh; phía Tây giáp đường 3m (nối đường Ngô Viết Hữu với đường Thái Phiên); phía Nam giáp với đường Thái Phiên và phía Bắc giáp với đồng ruộng. Thời gian thực hiện phong tỏa bắt đầu từ 14h ngày 5/8 và dự kiến kết thúc vào ngày 19/8.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam dự kiến sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào một thời điểm thích hợp. Tỉnh Quảng Nam đề nghị các địa phương khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao khác hạn chế tối đa việc ra ngoài khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã, phường, bác sỹ gia đình.

Trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh; tăng cường triển khai quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19, thực hiện đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cần triển khai thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ; ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên hoặc người có các bệnh lý nền không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam cũng quyết định đã khoanh vùng, phong tỏa tạm thời nhiều khu dân cư ở thị xã Điện Bàn, huyện Thăng Bình và huyện Duy Xuyên từ 0h ngày 3/8, triển khai hàng loạt biện pháp nhằm khống chế dịch COVID-19 lan ra cộng đồng.

Trong ngày 4/8, Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 huyện Quế Sơn phát thông báo khẩn số 2 tìm người đi chung chuyến xe bus với BN 622 (ngụ tổ dân phố Lãnh Thượng 2, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn).

Theo thông tin dịch tễ, ngày 25/7, BN 622 đi xe bus mang BKS 43B-011.65 từ TP Đà Nẵng về huyện Quế Sơn (Quảng Nam), xe xuất phát lúc 16h từ Đà Nẵng. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Quế Sơn thông báo khẩn những ai đi chuyến xe bus trên nhanh chóng liên hệ Trạm y tế gần nhất để khai báo và được hỗ trợ.

Thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ở Quảng Nam liên quan đến BV Đà Nẵng Thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ở Quảng Nam liên quan đến BV Đà Nẵng

VTV.vn - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19 có liên quan đến BV Đà Nẵng. Việt Nam có 672 ca bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước