Quảng Ngãi: Đóng cửa bến xe cập rập, doanh nghiệp vận tải lao đao

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/09/2015 23:47 GMT+7

VTV.vn - Bến xe Quảng Ngãi phải đóng cửa trước ngày 31/8, tuy nhiên, đến ngày 4/9, bến xe vẫn tạm thời hoạt động, các DN vận tải cũng chưa biết phải đi đâu, về đâu?

Ngày 26/8, theo chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Bến xe Quảng Ngãi đã thông báo cho các doanh nghiệp vận tải ngừng hoạt động tại bến xe này để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư Vingroup trước ngày 31/8. Tuy nhiên, đến ngày 04/9, bến xe Quảng Ngãi vẫn tạm thời hoạt động. Các doanh nghiệp vận tải cũng chưa biết phải đậu xe đón khách ở đâu cho hợp lý?

Theo các doanh nghiệp vận tải khách, chủ trương bàn giao đất cho nhà đầu tư là hoàn toàn đúng đắn. Song việc đóng cửa bến xe Quảng Ngãi quá cập rập, khiến doanh nghiệp không kịp trở tay.

Không đồng ý với ý kiến này, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi cho rằng, Sở đã làm việc rất kỹ với các cơ quan chức năng khác. Ngay từ giữa tháng 7/2015, Sở đã có công văn gửi đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV Đà Nẵng, hiện nay, Sở giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã nhận đất cho việc xây dựng bến xe mới ngay tại thành phố Quảng Ngãi. Trong khi chờ đợi, ngoài 2 bến xe tại huyện Bình Sơn và Đức Phổ, các doanh nghiệp vận tải có thể đậu đỗ tại bến xe phía Bắc thành phố, cách bến xe cũ khoảng 1km. Song mọi khúc mắc của doanh nghiệp vận tải khách với địa phương chỉ có thể giải tỏa khi bến xe mới được xây dựng xong.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước