Quảng Ninh: Dốc Đèo Bụt thông xe sau 5 ngày chia cắt do mưa lũ

Sơn Hà, Duy Công, Khiếu Minh-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 06:45 GMT+7

Lượng nước phía trước xây xăng Đèo Bụt đã giảm đi đáng kể. (Ảnh: Qtv.vn)

VTV.vn - Tới đêm qua (30/7), các phương tiện giao thông đã di chuyển được bình thường qua khu vực dốc Đèo Bụt sau suốt 5 ngày bị chia cắt bởi mưa lũ.

Tới 23h đêm 30/7, điểm ngập sâu nhất tại dốc Đèo Bụt - điểm ráp gianh giữa TP Hạ Long và Cẩm Phả, nước đã rút xuống chỉ còn vài chục centimet. Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng cùng một máy bơm công suất lớn, cộng với việc mưa đã ngớt nên điểm đen về giao thông này tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được xóa sổ.

Một tin vui khác, đến tối 30/7, 280 hành khách đầu tiên trong tổng số 1.500 hành khách đang mắc kẹt tại Cô Tô đã được vận chuyển vào cảng Cái Rồng (Vân Đồn) một cách an toàn. Trong hôm nay (31/7), toàn bộ số khách du lịch còn đang mắc kẹt tại Cô Tô sẽ tiếp tục luân phiên được đưa vào đất liền.

Còn tại Bản Sen, huyện Vân Đồn, đến chiều tối 30/7, nước vẫn ngập sâu khoảng 10m. Toàn bộ người dân đã được di dời lên những vị trí cao hơn. Đáng tiếc, hầu hết tài sản giá trị của bà con Bản Sen đã bị nhấn chìm trong nước lũ. Việc tiếp tế lương thực và thuốc men cho người dân tại đây vẫn được chính quyền địa phương tích cực triển khai, không để tình trạng thiếu thốn những nhu yếu phẩm cần thiết xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước