Quảng Ninh dừng nhiều hoạt động tập trung đông người từ 4/8

PV (t/h)-Thứ tư, ngày 04/08/2021 18:37 GMT+7

Ảnh: VGP

VTV.vn - Để giữ vững địa bàn an toàn, tỉnh Quảng Ninh tạm dừng nhiều hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Từ 12h00 hôm nay (4/8), UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng các hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh, gồm các bãi tắm công cộng; các dịch vụ văn hóa, thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a,…); các điểm vui chơi, dịch vụ vui chơi giải trí: rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, bar, pub, club (hộp đêm); dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa; dịch vụ Internet, trò chơi điện tử...

Các khu, điểm du lịch; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tạm thời không đón khách tham quan, chỉ thực hiện nghi thức tôn giáo nội bộ. Các hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước, không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Các nhà hàng, quán ăn trong nhà được phép hoạt động nhưng phải có tấm chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang đi.

Đồng thời, các ngành chức năng siết chặt công tác quản lý các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh; Không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người; không tập trung quá 5 người tại 1 khu vực cùng 1 thời điểm tại vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và tại các nơi công cộng khác.

Người từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR kết quả âm tính không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu. Trường hợp quá 36 giờ kể từ giờ có kết quả xét nghiệm, phải thực hiện xét nghiệm test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các chốt kiểm soát.

Còn tại thành phố Hải Phòng sẽ tạm ngừng tiếp nhận người từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 từ 0h ngày 5/8, bao gồm cả công dân là người Hải Phòng. Tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các chốt kiểm dịch COVID-19 tại cửa ngõ thành phố và đặc biệt là nơi tiếp giáp với địa phương có dịch. Hải Phòng hiện có 15 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước