Quảng Ninh: Hàng trăm tỷ đồng của các DN than “trôi” theo mưa lũ

Lại Hoa (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 17:26 GMT+7

VTV.vn - Vốn là nơi có trữ lượng than lớn nhất cả nước nhưng do mưa lũ, hầu hết các DN than phải tạm dừng hoạt động. Một lượng lớn than cũng đã bị thất thoát, trôi theo dòng lũ.

Tại bãi đổ thải của Công ty than cọc 6, mọi lực lượng sản xuất từ nhân lực, máy móc đều đang hoạt động hết công suất chỉ để tôn cao con đập ngăn nước chảy xuống các hộ dân. Còn việc khai thác than của DN đã tạm dừng 4 ngày nay. Không chỉ thế, theo đại diện Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam, mưa lớn còn gây thiệt hại lớn cho các công ty khai thác than ở đây với con số ước tính hàng trăm tỷ đồng và khoảng 50.000 người lao động bị gián đoạn.

Cũng theo đại diện Tập đoàn, để ứng phó với khả năng vỡ đập xả thải, công ty đã buộc phải cho nước chảy vào các hầm mỏ. Không chỉ mất một lượng lớn than trong hầm, mưa lớn cũng khiến cho hàng nghìn tấn than bị cuốn trôi theo dòng nước lũ.

Từ 31/7, mưa lớn, lũ diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ Từ 31/7, mưa lớn, lũ diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

VTV.vn - Từ cuối tuần này, các tỉnh miền Bắc sẽ xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng mới đi kèm với cảnh báo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước