Quảng Ninh: Hủy các cuộc họp, dốc sức phòng chống mưa lũ lịch sử

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 28/07/2015 14:45 GMT+7

Xe lội nước của lực lượng tìm kiếm cứu nạn Quân khu III tham gia công tác cứu hộ cứu nạn người dân Quảng Ninh sáng 28/7. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng 28/7, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu các sở, ban ngành, các địa phương trong tỉnh dừng tất cả các cuộc họp, dốc sức phòng chống mưa lũ lịch sử.

Trực tiếp đi xuống các điểm thiệt hại nặng nề do mưa lũ như: Cao Thắng, Bãi Cháy, Mông Dương... Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo các địa phương sử dụng ngay nguồn ngân sách của địa phương mình hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình bị thiệt hại.

Ông Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu tất cả lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan và địa phương các huyện, thị, thành phố gấp rút tổ chức các đoàn công tác xuống cơ sở, những nơi xảy ra thiệt hại do mưa lũ để giúp đỡ người dân bị nạn.

Sáng 28/7, các lực lượng vũ trang của tỉnh đã điều động phương tiện như: xe lội nước, xe chữa cháy triển khai gấp các biện pháp cứu hộ người dân.

Tại Thành phố Hạ Long đến 10h ngày 28/7 đã có 9 người chết và mất tích. Công tác cứu hộ vẫn đang được các lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương. Liên quan đến ba dãy nhà vừa bị sập đổ vào rạng sáng 28/7 tại phường Cao Thắng (thành phố Hạ Long), lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công được cháu bé và đưa đi cấp cứu. Còn lại 6 người nữa đang mắc kẹt trong đống đổ nát, lực lượng chức năng đang dồn hết sức để cứu hộ.

Hiện mưa lớn vẫn tiếp tục, khiến công tác cứu hộ của các lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước