Quảng Ninh: Mưa lớn khiến Cẩm Phả ngập lụt và ùn tắc giao thông

Lê Hằng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 18:14 GMT+7

VTV.vn - Đêm 4/7 và rạng sáng 5/7 một trận mưa lớn đã diễn ra trên địa bàn TP Cẩm Phả khiến nhiều tuyến đường bị ngập lụt, gây ùn tắc giao thông.

Khu vực các cống thoát nước qua QL 18 là nơi bị ngập nặng nhất. Do đặc điểm địa hình dốc, mưa lớn kéo dài, cộng với việc đang thi công QL 18 đoạn qua TP Cẩm Phả đã ảnh hưởng tới dòng chảy, nước không tiêu thoát kịp tràn lên mặt đường, kéo theo đất đá. Cũng do mưa lớn, một số khu vực dân cư trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đã bị ngập cục bộ. Đến 8h sáng 5/7 trên địa bàn TP Cẩm Phả mặc dù nước đã rút nhưng vẫn còn mưa vừa, mưa to, gây ảnh hưởng tới việc đi lại của các phương tiện giao thông.

Tại phường Hồng Hải, nước mưa kèm theo đất đá đổ từ trên đồi khu vực thi công dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long đã tràn xuống QL 18. Sáng 5/7, lực lượng chức năng đã tổ bốc xúc đất cát đảm bảo an toàn giao thông ở khu vực này.

Còn tại khu du lịch Bãi Cháy, do ảnh hưởng của lớn tuyến đường Hạ Long cũng bị ngập cục bộ một số điểm .Vào khoảng 8 giờ sáng nay nước đã rút.

Để có thể đối phó kịp thời các diễn biến trong mùa mưa bão sắp tới, chính quyền địa phương cũng yêu cầu tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam khẩn trương hoàn thành các công trình phòng chống sạt lở bãi thải. TP Cẩm Phả tiếp tục rà soát, di dời các hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, nguy hiểm xong trước mùa mưa bão.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước