Quảng Ninh: Nỗ lực từng giờ phòng chống vỡ đập xả thải

Lại Hoa (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 15:41 GMT+7

VTV.vn - Các công nhân đã tranh thủ thời tiết tạnh ráo để nâng cao, bồi đắp để gia cố đập xả thải đồng thời nắn dòng nước chảy để bảo đảm không ảnh hưởng cư dân quanh khu vực này.

Thông tin về nguy cơ vỡ đập xả thải của Công ty CP Than cọc 6, thuộc Tập đoàn Khoáng sản Việt Nam  khiến nhiều người dân sống ở khu vực xung quanh bãi xả thải vô cùng lo lắng.

Sau nhiều ngày mưa lũ lớn, tại TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, lúc này mưa đã ngớt, công tác dọn dẹp hiện trường được tiến hành một cách khẩn trương.

Theo phóng viên VTV24 từ hiện trường, đập H8, con đập chắn bùn, nước của bãi đổ thải của Công ty Than cọc 6 là chỗ xung yếu nhất, có thể xảy ra vỡ đập. Tranh thủ thời tiết tạnh ráo, lực lượng công nhân của Công ty Than cọc 6 tập trung 24h/24h để nâng cao đập, đắp cho đập dày thêm, đảm bảo đập vững chắc hơn, tránh nguy cơ vỡ đập H8.

Đồng thời, các công nhân cũng tiến hành nắn dòng, điều tiết cho nước chảy sang khu vực khác để không ảnh hưởng đến khu dân cư phía dưới. Tuy nhiên, tình hình mưa lũ cũng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của đơn vị khai thác than.

Quảng Ninh: Thiệt hại do mưa lũ lên tới 1.500 tỷ đồng Quảng Ninh: Thiệt hại do mưa lũ lên tới 1.500 tỷ đồng

VTV.vn - Theo thống kê mới nhất, tổng thiệt hại của địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong đợt mưa lũ này đã lên tới 1.500 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước