Quảng Trị: Chăm lo cho người dân vùng núi bị chia cắt do nước lũ

Hồ Chiến, Trọng Hoàng-Thứ năm, ngày 29/09/2022 05:30 GMT+7

VTV.vn - Hàng ngàn hộ dân tại các huyện miền núi vẫn đang bị chia cắt do nước lũ do nước sông ĐaKrông lên cao, hơn 2.000 hộ dân có nguy cơ bị ngập lụt đã di dời lên vùng an toàn.

Đường 15D đi cửa khẩu quốc tế La Lay bị chia cắt, do cầu tràn ĐaKrông và cầu tràn La Hót bị nước dâng cao.

Quảng Trị: Chăm lo cho người dân vùng núi bị chia cắt do nước lũ - Ảnh 1.
Quảng Trị: Chăm lo cho người dân vùng núi bị chia cắt do nước lũ - Ảnh 2.

Trong đêm 28/9, vẫn còn nhiều ngầm tràn đang bị ngập. Các giải pháp để hỗ trợ về thực phẩm, thuốc men cho người dân đang tích cực được triển khai để đảm bảo các nhu cầu thiết yếu của bà con.

Hàng ngàn hộ dân đang bị cô lập, đặc biệt tại xã Vĩnh Ô có một chiếc cầu bị trôi, 350 hộ dân bị chia cắt hoàn toàn. Vấn đề chăm lo cho người dân bị chia cắt đang được chính quyền địa phương triển khai quyết liệt.

Quảng Trị: Chăm lo cho người dân vùng núi bị chia cắt do nước lũ - Ảnh 3.

Hơn 20 hộ dân của thôn Trại Cá, xã Tà Long, huyện ĐaKrông, đã trú tại trường mầm non của xã từ khi bão số 4 đổ bộ, giờ lũ lại về, người dân vẫn chưa thể về nhà của mình. Tại xã A Vao, cũng có khoảng gần 200 hộ dân đang bị chia cắt.

Quảng Trị: Chăm lo cho người dân vùng núi bị chia cắt do nước lũ - Ảnh 4.

Ngay trong đêm, các chiến sĩ BĐBP đồn A Vao đã đến từng hộ dân neo đơn hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết. Tỉnh Quảng Trị cũng đang triển khai nhiều phương án hỗ trợ vùng bị chia cắt.

Rút kinh nghiệm các đợt mưa lũ năm 2020, người dân vùng cao Quảng Trị phần nào cũng đã chủ động hơn. Cùng với sự hỗ trợ từ các cấp, lực lượng vũ trang, người dân miền núi Quảng Trị sẽ không còn thiếu thốn khi lũ chia cắt dài ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước