Quảng Trị: Dự án treo hơn 20 năm, dân khổ trăm bề

Hồ Chiến, Hồng Quân-Thứ ba, ngày 05/07/2016 16:10 GMT+7

VTV.vn - Gần 40 hộ dân xung quanh khu vực cầu vượt đường sắt TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đang phải sống khổ vì dự án treo kéo dài hơn 20 năm.

Khu vực đường kẹp hai bên cầu vượt Đông Hà, tỉnh Quảng Trị có gần 40 hộ dân sinh sống. Theo người dân nơi đây, hai con đường kẹp này được quy hoạch cách đây hơn 20 năm, trước khi có cầu vượt Đông Hà. Tuy nhiên, đến thời điểm này, người dân không thể làm gì được do dự án treo này.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Khu phố 9, Phường 1, TP. Đông Hà, Quảng Trị bức xúc: "Hiện tại, gia đình tôi không có đường đi, phải đi chui dưới cầu vượt, rất ô nhiễm. Mùa mưa nước ngập nửa bánh xe, còn mùa nắng bụi không chịu được".

Lo ngại tình hình an ninh trật tự, các hộ dân ở đây đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp, nhưng mọi việc vẫn đang nằm... trên giấy.

Ông Phạm Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà, Quảng Trị cho biết: "Tỉnh đã có quyết định số 51 đồng ý giao cho Sở GTVT triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc thực hiện bố trí nguồn vốn trong giai đoạn này chắc cũng khó khăn về nguồn vốn. Vì vậy, dự án đường cáp hai bên cầu vượt vẫn chưa thực hiện đến bây giờ".

Dân kiến nghị và kiến nghị. Trong khi đó, các ngành chức năng thỉnh thoảng lại về đo đạc và đánh dấu, nhưng ô nhiễm môi trường và nguy cơ tai nạn giao thông đang treo lơ lửng trên đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước