Quảng Trị: Người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tràn lan gây ô nhiễm nguồn nước

Hồ Chiến (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 17:05 GMT+7

VTV.vn - Tại 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị, vào vụ trồng sắn, một ha sắn có người phun cả một két thuốc diệt cỏ và vứt các chai thuốc ngay đầu nguồn nước sinh hoạt.

Thời gian gần đây, tại 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị, người dân trồng sắn ở đầu nguồn nước phun thuốc diệt cỏ mỗi khi vào vụ quá nhiều khiến người dân sống dọc hạ nguồn các khe suối hết sức lo lắng.

Công trình nước sạch đã hỏng hơn 5 năm, cùng với chừng đó thời gian, người dân ở thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, phải dùng nguồn nước từ các khe, suối.

Nước cho sinh hoạt đã khó, nay còn lo thêm mỗi lo không đảm bảo vệ sinh. Theo một số người dân sống gần nguồn nước cho biết, cứ bắt đầu vào vụ trồng sắn, một ha sắn có người phun cả một két thuốc diệt cỏ, sau khi phun xong, họ đã vứt bừa bãi các chai thuốc ngay đầu nguồn nước sinh hoạt.

Hiện Quảng Trị có trên 10.000 ha sắn, thời gian gần đây, do lợi nhuận, người dân đã trồng tự phát thêm nhiều diện tích sắn không theo quy hoạch, đây là tình trạng đáng báo động.

Với việc người dân phun hàng ngàn lít thuốc diệt cỏ cho cây sắn ngay ở đầu các nguồn nước như hiện nay, liệu các nguồn nước có còn sử dụng được nữa hay không? Các ngành chức năng ở Quảng Trị cần sớm vào cuộc để bảo vệ tài nguyên nước và môi trường trong sạch cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước