TT-Huế: Nguy cơ bệnh tật do ô nhiễm nguồn nước

Bửu Thi, Hoàng Tuyền (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 11:01 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, tình trạng ô nhiễm nguồn nước từ những con sông có thể gây ra các nguy cơ về bệnh tật.

Bà con ở nông thôn tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nguồn nước từ những con sông. Ở sông Thanh Hà (xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), hầu như tất cả các bến đò nhỏ trên sông đều trở thành nơi giặt giũ, rửa dọn của người dân; toàn bộ các chất thải đều được đổ thẳng xuống dòng sông. Chất thải sinh hoạt hàng ngày từ các hộ gia đình ở ven sông hầu như không được xử lý mà trực tiếp thải xuống sông khiến cho tình trạng ô nhiễm sông càng trở nên trầm trọng hơn. Tình trạng này cũng diễn ra ở các con sông nông thôn khác như sông Bao Vinh, sông Như Ý…

Tuy chưa có một số liệu thống kê cụ thể về số lượng các căn bệnh mắc phải do sử dụng nguồn nước không an toàn, với mức độ ô nhiễm nước có thể thấy rõ bằng mắt thường, khó có thể tránh được các nguy cơ về bệnh tật tại nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Giải quyết triệt để việc bãi rác gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà Giải quyết triệt để việc bãi rác gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà

PTT Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình kiểm tra và có biện pháp giải quyết triệt để việc bãi rác của TP Hòa Bình gây ô nhiễm, có nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn nước sông Đà.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước