Quảng Trị: Tài xế taxi Hoàng Anh đình công vì lương thấp

Quang Tiến (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 16:42 GMT+7

VTV.vn - Hơn 30 xe taxi và toàn bộ tài xế của Công ty CP Vận tải biển Hoàng Anh, chi nhánh tại Quảng Trị vừa đồng loạt dừng chạy để phản đối việc công ty chi trả lương quá thấp.

Sự việc này kéo dài không những gây ách tắc giao thông tại trung tâm TP Đông Hà mà còn ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của một bộ phận người dân.

Theo ghi nhận của PV VTV, tại trụ sở của Công ty CP Vận tải biển Hoàng Anh chi nhánh tại Quảng Trị, hơn 30 chiếc xe taxi và toàn bộ tài xế đã tập trung ở đây để phản đối việc công ty chi trả lương quá thấp. Các lái xe của hãng này cho biết, hiện mức khoán mà họ phải đóng hàng tháng khá cao, trong khi đó mức ăn chia tỷ lệ lại thấp khiến các lái xe không đủ trang trải cuộc sống. Thậm chí, một số lái xe sau khi trừ mọi chi phí, lương thu nhập chỉ còn vài trăm nghìn đồng.

Bên cạnh đó, các lái xe còn phản đối việc Công ty CP Vận tải biển Hoàng Anh chi nhánh Quảng Trị đã không thực hiện đúng các cam kết trong việc chi trả lương và các chế độ phụ cấp khác cho người lao động. Theo các lái xe, từ ngày làm việc cho công ty đến nay đã gần 2 tháng, nhưng người lao động vẫn chưa được đóng các khoản bảo hiểm khác theo đúng quy định.

Sau khi xảy ra vụ việc, đại diện phía Công ty CP Vận tải biển Hoàng Anh chi nhánh Quảng Trị vẫn chưa đưa ra một giải pháp hay bất cứ một câu trả lời nào. Chính vì vậy, các lái xe đã tiếp tục đình công vì cho rằng doanh nghiệp có thái độ coi thường quyền lợi của người lao động.

Liên quan đến câu chuyện trên, mặc dù phóng viên VTV đã liên lạc phía công ty để tìm hiểu nguyên nhân, nhưng đại diện công ty đã từ chối trả lời phỏng vấn.

Mâu thuẫn giá xăng và lãi của DN xăng dầu Mâu thuẫn giá xăng và lãi của DN xăng dầu

VTV.vn - Qua báo cáo tài chính 9 tháng năm 2015, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã lãi hàng nghìn tỷ nhưng giá xăng dầu trong nước vẫn giảm nhỏ giọt. Hai thực tế này liệu có mâu thuẫn?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước