Mất cắp hành lý tại sân bay:

Quy trách nhiệm đến từng công đoạn vận chuyển

Đức Chung (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/06/2015 17:01 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng khẳng định, phải phân định rõ từng công đoạn vận chuyển hành lý, để gắn trách nhiệm cho từng bộ phận phụ trách khi xảy ra mất mát hành lý.

Hơn 600 vụ việc mất cắp hành lý khi di chuyển bằng đường hàng không đã được hành khách khiếu nại từ năm 2013 đến nay, nhưng không một camera nào tại khu vực vận chuyển hành lý ghi nhận được. Chính vì sự phi lý này, mới đây, Bộ GTVT đã yêu cầu ngành hàng không giám sát chặt chẽ quy trình vận chuyển.

Với 5 công đoạn trong dây chuyền vận chuyển hành lý đối với các chuyến bay nội địa bao gồm nhận hành lý ký gửi tại quầy thủ tục; soi chiếu, bốc xếp hành lý vào container; chuyển hành lý lên máy bay và đưa hành lý từ máy bay vào băng chuyền trả lại hành khách, Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu hàng hóa vận chuyển ở từng công đoạn phải được xác định còn nguyên vẹn hay không. Như vậy, việc mất mát mới được phát hiện là xảy ra ở công đoạn nào để quy trách nhiệm cho phụ trách công đoạn đó.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị quản lý tại cảng hàng không phải lắp đặt thêm camera giám sát tại các góc khuất.

Bên cạnh đó, công tác tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là công nhân vận chuyển hành lý làm việc theo mùa vụ cũng phải được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Để tránh mất đồ và thất lạc hành lý ký gửi ở sân bay Để tránh mất đồ và thất lạc hành lý ký gửi ở sân bay

VTV.vn - Trong khi tình trạng mất đồ và thất lạc hành lý đang trở thành vấn nạn tại các sân bay của Việt Nam, một số tư vấn sau đây có thể sẽ hữu ích cho các bạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước