Ra mắt chuỗi video trực tuyến chia sẻ 10 kỹ năng cần thiết cho người trẻ

Tạ Hiển-Thứ năm, ngày 15/10/2020 17:08 GMT+7

VTV.vn - "VietSeeds Snap Learning" sẽ đưa ra những lời khuyên thiết thực và bổ ích trên 10 chủ đề, cũng chính là 10 kỹ năng quan trọng trong thời đại số.

Ngày 15/10, Quỹ học bổng VietSeeds và HSBC Việt Nam vừa phối hợp thực hiện và chính thức ra mắt chuỗi video trực tuyến "VietSeeds Snap Learning" nhằm trang bị cho người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai toàn cầu đầy biến động.

Năm 2020, tỉ lệ thất nghiệp ở người trẻ nước ta tăng gần gấp đôi so với năm 2019, đạt mức 10,8% đến 13,2%. Bên cạnh tác động của dịch bệnh lên nền kinh tế, khả năng thích nghi cùng việc sở hữu các kỹ năng cần thiết còn hạn chế của lao động trẻ cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến thực trạng này. 

Thực tế chỉ ra rằng, tỉ lệ quyết định thành công của một người có tới 80% đến từ các kỹ năng thực hành xã hội. Do đó, việc trau dồi các kỹ năng "mềm" này được coi là điều kiện tiên quyết để các bạn sinh viên chuẩn bị cho tương lai.

Với thời lượng khoảng 5 phút/video clip, qua 20 tập phim, "VietSeeds Snap Learning" sẽ đưa ra những lời khuyên thiết thực và bổ ích trên 10 chủ đề bao gồm: Giải quyết vấn đề phức tạp, Tư duy phản biện, Sáng tạo, Quản lý nhân sự, Cộng tác làm việc, Trí tuệ cảm xúc, Đánh giá và đưa ra quyết định, Định hướng dịch vụ, Đàm phán, Nhận thức linh hoạt. Đây cũng chính là 10 kỹ năng quan trọng trong thời đại số được Diễn đàn Kinh tế thế giới công bố gần đây.

Chia sẻ về mục đích thực hiện chương trình, bà Huyền Tôn Nữ Cát Tường – Giám đốc Điều hành và là người đồng sáng lập Quỹ học bổng VietSeeds cho biết: "Với mong muốn giúp mỗi sinh viên nhận ra tiềm năng to lớn nhất của mình để xây dựng tương lai cho bản thân, nhiều năm qua, VietSeeds đã luôn đồng hành cùng các bạn thông qua những suất học bổng, các chương trình đào tạo được đầu tư kỹ lưỡng về mặt chuyên môn. Chương trình VietSeeds Snap Learning lần này là một bước đi mới, nhằm lan tỏa và giới thiệu một cách sâu rộng hơn nữa tinh thần của VietSeeds đến với cộng đồng. Đặc biệt, góp phần hỗ trợ rèn luyện cho các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết cho thời đại số".

Chuỗi 20 tập của chương trình "VietSeeds Snap Learning" sẽ lần lượt được công chiếu chính thức trên fanpage VietSeeds Foundation từ ngày 04/10/2020 đến ngày 02/02/2021. Ngoài việc theo dõi chương trình, người xem cũng có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho diễn giả thông qua phần bình luận hoặc nhắn tin về fanpage của Vietseeds.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước