Rõ nguyên nhân ban đầu vụ cháy tại xưởng hóa chất ở Long Biên

Huyền Trang (Ảnh: Nguyễn Minh)-Thứ ba, ngày 30/06/2020 21:31 GMT+7

VTV.vn - Nơi xảy ra vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt, tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.

Chiều 30/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã có báo cáo sơ bộ về vụ cháy tại khu cảng Đức Giang, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, xảy ra sáng cùng ngày.

Theo đó, khoảng 7h45 ngày 30/6, nhận được tin báo xảy ra cháy tại khu cảng Đức Giang (tổ 18, phường Thượng Thanh, quận Long Biên), Công an thành phố Hà Nội đã điều động gần 20 xe chữa cháy phối hợp cùng lực lượng của Bộ Tư lệnh Thủ đô, Tiểu đoàn 18, Bộ Tham mưu Tổng cục kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và lực lượng dân quân tự vệ các phường Ngọc Lâm, Đức Giang, Ngọc Thụy đến hỗ trợ. Đến khoảng 10h cùng ngày, các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cơ bản đã dập tắt được đám cháy, ngăn không cho cháy lan sang các kho bên cạnh.

Thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra tại nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Cường Việt có diện tích khoảng 812 m2. Theo thông tin trên báo Dân trí, vào thời điểm xảy cháy, trong kho chứa nhiều thùng phuy chứa dung môi không phải hoá chất độc hại.

Rõ nguyên nhân ban đầu vụ cháy tại xưởng hóa chất ở Long Biên - Ảnh 1.

Trong quá trình chữa cháy, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, khống chế ngọn lửa, ngăn không cho cháy lan sang các kho hàng khác. Ngoài ra, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã tổ chức di chuyển nhiều hàng hóa, phương tiện, vật tư của Công ty ra bên ngoài an toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lực lượng chức năng công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy. “Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất ở khu vực đó cho kết quả như thế nào đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác”, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Cháy kho hóa chất 500m2 ở Long Biên, khói đen ngùn ngụt Cháy kho hóa chất 500m2 ở Long Biên, khói đen ngùn ngụt

VTV.vn - Đám cháy xảy ra khoảng 8h sáng nay (30/6) tại kho hóa chất ở Long Biên, Hà Nội đang được các lực lượng nỗ lực dập tắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước