Rùng mình với nước bẩn được “hô biến” thành nước tinh khiết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 12:24 GMT+7

VTV.vn - Những cơ sở sản xuất nước tinh khiết không rõ nguồn gốc có quy trình "biến hóa" ra nước sạch vô cùng đơn giản nhưng lợi nhuận thu được lại rất lớn.

Nước giếng khoan đục ngầu, vị trí nằm cạnh khu vực nghĩa trang chính là thực trạng của cơ sở chuyên cung cấp nước tinh khiết quy mô nhỏ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Nơi đây sử dụng nguồn nước đầu vào không đảm bảo, nguồn gốc không rõ ràng, địa điểm đóng bình nước mất vệ sinh.

Đặc biệt, hệ thống lọc nước vô cùng đơn giản chỉ với một túi than, một túi cát phơi mưa nắng và thêm một phòng lọc. Mặc dù quy trình thực hiện dễ dàng nhưng lợi nhuận thu về cho cơ sở lại rất lớn. Nước tinh khiết bán ra trung bình 13-15 nghìn đồng/bình. Trong khi, chi phí bỏ ra với mỗi bình nước chỉ 2.000 đồng. Thậm chí, những bình nước được bán trên thị trường mà không cần phải thông qua quá trình đăng ký.

Hiện nay, gần 400 cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Việc quản lý lỏng lẻo các cơ sở cũng là một trong những nguyên nhân gây nên thực trạng này. Bà Hoàng Thị Minh Thu – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội - cho biết: "Nhân lực của Chi cục còn hạn chế, không thể đi khảo sát hết 100% tuyến cơ sở ở toàn thành phố. Vì thế, chúng tôi đã phân cấp và giao cho tuyến quận, huyện kiểm tra các cơ sở".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước