Sạc pin không rõ nguồn gốc, coi chừng mất mạng

Ngọc Lam (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 10:33 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù có giá rẻ hơn nhiều lần so với hàng chính hãng, nhưng việc sử dụng sạc pin không rõ nguồn gốc đang tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dùng.

Thời gian qua, không ít vụ giật điện, cháy nổ điện thoại xảy ra, khiến nhiều người phải giật mình. Mức độ công phá và sát thương tại các vụ việc này không thua gì một quả bom, trong đó nguyên nhân xuất phát từ những thiết bị sạc pin kém chất lượng.

Nguy cơ cháy nổ cao như vậy nhưng sạc pin giá rẻ vẫn được tiêu thụ khá nhiều. Tại các con phố phụ kiện điện thoại và đồ điện tử, 100% các cửa hàng đều có bày bán sạc pin giá rẻ với mẫu mã không khác gì chính hãng. Giá tiền ở nhiều mức khác nhau, nhưng chất lượng chỉ người bán mới phân biệt được.

Bên cạnh sạc điện thoại, nhiều sản phẩm có sạc pin khác cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ như: Đèn pin, đồ chơi trẻ em... Tuần qua, vụ việc thương tâm của bé trai 8 tuổi ở Lâm Đồng bị dập nát bàn tay do cục sạc đèn pin phát nổ đã khiến dư luận lo lắng, bởi các loại sạc như vậy phổ biến trong mỗi gia đình.

Vì lợi nhuận mà những nhà sản xuất vô tâm đang đẩy vào tay người tiêu dùng ngày càng nhiều ẩn họa. Trong khi việc buôn bán phụ kiện điện tử giả vẫn chưa được kiểm soát, trước mắt người tiêu dùng cần ý thức hơn khi sử dụng sạc pin và quan trọng nhất là thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm trôi nổi để ngăn chặn những nguy cơ đối với bản thân và gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước