Sân bay Tân Sơn Nhất bị xếp trong danh sách sân bay tệ nhất thế giới

Linh Khánh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 22:19 GMT+7

VTV.vn - Kết quả trên do trang web The Guide to Sleeping in Airports công bố mới đây.

Theo xếp hạng của trang web The Guide to Sleeping in Airports, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - cửa ngõ hàng không lớn nhất ở phía Nam, đã lần thứ 2 liên tiếp bị liệt vào 10 sân bay tệ nhất châu Á và lần đầu tiên lọt vào danh sách 10 sân bay tệ nhất thế giới.

Chậm chuyến, hủy chuyến, dịch vụ ăn uống đắt đỏ, nhà vệ sinh kém, gọi taxi quá khó khăn… là những phàn nàn mà hành khách cho rằng chưa thoải mái khi sử dụng dịch vụ ở sân bay Tân Sơn Nhất. Thậm chí, lời khuyên được trang web trên đưa ra là: "Nếu ghé qua Tân Sơn Nhất, hành khách nên cẩn thận giữ tài sản có giá trị".

Theo đại diện sân bay Tân Sơn Nhất, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự xếp hạng trên là do tình trạng quá tải bởi theo quy hoạch đến năm 2020, lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất là 25 triệu hành khách, tuy nhiên đến thời điểm này lượng hành khách đã lên tới 26 triệu.

Bộ GTVT đã có văn bản gửi Bộ Tài chính xem xét gộp khâu làm thủ tục hải quan và an ninh sân bay thành một cửa để hạn chế sự phiền hà cho hành khách. Bộ GTVT cũng cho biết sẽ sớm triển khai việc khắc phục những yếu kém kể trên. Đồng thời, trong thời gian tới, sân bay Tân Sơn Nhất cũng sẽ thiết lập thêm các kênh tiếp nhận thông tin phản hồi để kịp thời giải quyết những khó khăn cho hành khách.

Nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ sân bay Tân Sơn Nhất, trong tuần tới, Bộ GTVT sẽ có buổi làm việc với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm sớm có những giải pháp khắc phục những khó khăn hiện tại. Đồng thời, triển khai các biện pháp để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của hành khách, khi gần đến dịp cao điểm đi lại bằng đường không của Tết Nguyên đán.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước