Sân bay Vân Đồn mở cửa trở lại từ ngày 3/3

Chuyển động 24h-Thứ ba, ngày 02/03/2021 18:43 GMT+7

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định mở cửa khai thác trở lại sân bay Vân Đồn vào ngày 3/3 sau hơn 1 tháng tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến ngày 26/2, toàn bộ cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị hoạt động tại sân bay Vân Đồn đã hoàn thành cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú theo quy định và có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Cục Hàng không, đến ngày 1/3, sân bay Vân Đồn đã được khử trùng toàn bộ các khu vực khai thác, đảm bảo cho việc khai thác trở lại. Bên cạnh đó, các phương tiện, trang thiết bị của sân bay Vân Đồn cũng được bảo dưỡng, kiểm tra để đảm bảo điều kiện khai thác.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định đóng cửa tạm thời sân bay này từ ngày 29/1 để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch,khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay sau khi một nhân viên an ninh sân bay, làm ở bộ phận giám sát hình ảnh camera được xác định mắc COVID-19.

Phía sân bay quốc tế Vân Đồn cũng đã triển khai nhiều biện pháp đặc biệt, nâng mức độ an toàn phòng dịch COVID-19 lên cao hơn so với tiêu chuẩn chung nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên khi mở cửa trở lại.

Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn

VTV.vn - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, từ ngày 3/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Vân Đồn sau hơn 1 tháng đóng cửa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước