Sân chơi cộng đồng trong sân trường: Sáng kiến hiệu quả

Tuyết Mai, Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 21:29 GMT+7

VTV.vn - Quận Cầu Giấy, Hà Nội đã có sáng kiến tận dụng sân trường học thành sân chơi cho trẻ em cộng đồng, nhằm giải quyết vấn đề thiếu sân chơi cho trẻ.

Thiếu sân chơi cho trẻ đang là một bài toán nan giải đặt ra cho các nhà quản lý. Đặc biệt, vấn đề này đã tồn tại trong một thời gian dài và không được sự quan tâm của các cơ quan chức năng. Để khắc phục tình trạng đó, quận Cầu Giấy đã tận dụng sân chơi trong các trường học thành sân chơi cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em sống xung quanh khu vực trường.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, sân trường Tiểu học Trung Yên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội không chỉ là sân chơi học sinh của trường, các cháu nhỏ sống xung quanh khu vực trường học cũng được bố mẹ đưa tới đây vui chơi.

Khu vui chơi trong ngôi trường này đã hoạt động được hơn một năm nay với những trò chơi trí tuệ, mang lại nhiều giờ phút thư giãn cho cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ. Trong bối cảnh các sân chơi của trẻ đang dần biến mất trong các đô thị, đặc biệt không ít các sân trường sau giờ học bị tận dụng biến thành các bãi xe, việc tìm được không gian vui chơi với những trò chơi lành mạnh cho con sau giờ học là điều khiến nhiều phụ huynh cảm thấy rất vui.

Ý tưởng biến sân trường thành khu vui chơi cộng đồng nhận được sự đồng thuận của người dân cũng như sự hỗ trợ kinh phí từ phía quận Cầu Giấy. Tới thời điểm hiện tại, mô hình sân chơi cộng đồng này đã được triển khai ở 5 trường học trên địa bàn Quận Cầu Giấy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước