Không cấm hoàn toàn ô tô qua đường Cầu Giấy

Duy Linh – Hoàng Nga-Thứ tư, ngày 03/09/2014 15:59 GMT+7

Xảy ra tắc nghẽn sáng 3/9 tại tuyến đường cấm. (Ảnh: VNN)

Sáng nay (3/9), lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã quyết định bỏ lệnh cấm triệt để ô tô lưu thông qua đoạn đường Cầu Giấy – Xuân Thuỷ

Lệnh cấm ô tô qua đường Xuân Thuỷ - Cầu Giấy đã được triển khai. Do đây là tuyến đường huyết mạch tập trung nhiều cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, nên không ít người dân tỏ ra lo lắng. Ngay trong sáng nay, phóng viên VTV đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận về tình hình tại đây.

Sáng nay, các biển báo và hàng rào đã được dựng lên tại tuyến đường Xuân Thuỷ - Cầu Giấy để phục vụ cho việc thi công trụ cầu đường sắt đô thị tuyến Nhổn – Ga Hà Nội. Theo thông báo, ô tô (trừ xe bus, xe cứu thương) sẽ bị cấm lưu thông trên tuyến đường này trong vòng 3 tháng.

Ông Nguyễn Văn Khởi, chủ một cửa hàng tại tuyến đường này lo lắng liệu việc thi công có kéo dài đúng trong 3 tháng không, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc bán hàng trong dịp cuối năm.

Trao đổi với phóng viên, nhà thầu thi công cũng chưa chắc chắn về thời điểm hoàn thành thi công. Ông Đặng Hoàng Long, Phó ban Dự án Công ty CP Sông Đà 5 nói, nhà ga ở đây rất nhiều việc, riêng làm phần dưới đã gần 3 tháng rồi.

Mặc dù biển cấm ô tô qua đường Xuân Thuỷ - Cầu Giấy đã dựng lên gần một tuần nhưng theo ghi nhận của phóng viên VTV, vẫn đông xe ô tô đi qua. Theo phản ánh của người dân, việc tắc đường vẫn diễn ra.

Theo ông Đào Việt Long, Đội trưởng Đội CSGT số 6, người dân sinh sống, làm việc ở đây vẫn có thể lưu thông bằng ô tô.

Trước tình hình thực tế diễn ra tại đây, ngay trong sáng nay, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã quyết định bỏ lệnh cấm triệt để ô tô lưu thông qua đoạn đường này, tức là tuỳ từng thời điểm, cảnh sát và thanh tra giao thông có thể cho ô tô con qua lại khu vực rào chắn làm trụ nhà ga. Đến thời điểm này, chưa có trường hợp nào bị xử phạt do đi vào đoạn đường cấm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước