Sản xuất, đóng gói giấy vệ sinh giả theo mô hình vệ tinh

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/10/2015 18:04 GMT+7

VTV.vn -Tại vùng Đông Nam Bộ, những xưởng cắt giấy và cơ sở đóng gói giấy vệ sinh giả bề ngoài có vẻ độc lập với nhau, nhưng thực tế có mối liên hệ mật thiết theo mô hình vệ tinh.

Để có được bao bì giấy vệ sinh giống như của những hãng giấy bán chạy nhất trên thị trường, khách hàng chỉ cần đem mẫu có sẵn đến scan. Chỉ trong tích tắc, họ đã có ngay những bao bì như đặt hàng với cam kết “in giống mẫu trên 90%”.

Tại các xưởng cắt giấy, chủ xưởng nhập hoặc tự sản xuất các loại phôi giấy, bán phôi kèm theo bao bì in sẵn cho các điểm gia công bí mật. Thông thường, chỉ có 3-4 người làm ở mỗi điểm đóng gói sản phẩm giấy vệ sinh giả; để tiện lợi và tránh sự chú ý, việc đóng gói còn diễn ra ở khu nhà trọ công nhân.

Những xưởng cắt giấy và cơ sở đóng gói bề ngoài hoạt động có vẻ độc lập với nhau nhưng trên thực tế lại có mối liên hệ mật thiết theo mô hình vệ tinh: 1 xưởng cắt giấy ở giữa, xung quanh có từ 3 - 4 điểm gia công, đóng gói giấy vệ sinh giả.

Thâm nhập lò sản xuất giấy vệ sinh giả tại Đồng Nai Thâm nhập lò sản xuất giấy vệ sinh giả tại Đồng Nai

VTV.vn - Lợi nhuận “khủng”, dễ làm, dễ tiêu thụ là lý do khiến các cơ sở sản xuất giấy vệ sinh giả “mọc lên như nấm” tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước