Sắp diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế 2015

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 08/04/2015 08:19 GMT+7

Đoàn rước tổ nghề và trang phục áo dài truyền thống qua đường phố Huế ngày bế mạc Festival Nghề Huế 2013 sẽ được tái hiện lại tại Festival Nghề 2015. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Theo Ban Tổ chức, Festival nghề truyền thống Huế năm 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 28/4 - 2/5 (thay vì ngày 29/4 - 3/5 như dự kiến trước đây).

Đây là kỳ Festival nghề lần thứ 6, được tổ chức định kỳ hai năm một lần, vào các năm lẻ, xen giữa hai kỳ Festival Huế.

Tiếp tục chủ đề "Tinh hoa nghề Việt", Festival Nghề truyền thống Huế lần này sẽ có những chương trình đặc sắc, hấp dẫn, là nơi tụ hội của khoảng 200 nghệ nhân, phần lớn là nghệ nhân bàn tay vàng, nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ưu tú đến từ 40 làng nghề và cơ sở làng nghề truyền thống nổi tiếng trong cả nước và tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trong thời gian diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế năm nay còn có các chương trình như: Hội thảo khoa học "Dấu ấn Huế, bản sắc Việt trong sản phẩm thủ công truyền thống"; trưng bày cổ vật tại không gian khu Di sản Huế gồm trưng bày, triển lãm các bộ sưu tập cổ vật quý hiếm liên quan đến các nghề thủ công truyền thống thời Nguyễn của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam; các triển lãm nhiếp ảnh, mỹ thuật, trưng bày tác phẩm tinh xảo và cổ vật đặc biệt khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước