Xem xét việc giãn thời gian tổ chức Festival Huế 3 năm/lần

Bích Vân-Thứ tư, ngày 23/07/2014 14:20 GMT+7

Lễ khai mạc Festival Huế 2014. (Ảnh: st)

Đề xuất thành lập Hội đồng nghệ thuật và xem xét việc lùi thời gian tổ chức Festival Huế 3-4 năm/lần là nội dung đáng chú ý tại Hội nghị tổng kết Festival Huế 2014 vừa diễn ra tại Thừa Thiên Huế.

Việc xem xét giãn thời gian tổ chức Festival Huế, có thể là từ 3 năm/lần nhằm đảm bảo nội dung công việc không quá gấp gáp, chất lượng tốt, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay.

Tuy nhiên, việc thay đổi chu kỳ tổ chức Festival Huế cũng cần được cân nhắc kỹ, bởi nhiều quốc gia và đơn vị nghệ thuật đã quen và biết đến Festival Huế 2 năm/lần. Thậm chí, khi Festival Huế 2014 vừa kết thúc, đã có Đại sứ quán của một số nước gọi điện và cho biết chuẩn bị lên kế hoạch, tiếp tục với Festival Huế 2016.

Hội nghị tổng kết Festival 2014 đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại cần khắc phục như chậm công bố chương trình cho mỗi kỳ tổ chức khiến các hãng du lịch khó đưa vào kế hoạch quảng bá tour tuyến; các sản phẩm hình thành tại Festival Huế chưa phát huy một cách hiệu quả trong việc thu hút khách du lịch sau sự kiện, một số nhà nghỉ, khách sạn vẫn tự ý tăng giá.

Festival Huế lần thứ 8 năm 2014 thu hút hơn 2,4 triệu lượt người tham dự. Trong đó, hơn 23 vạn khách lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ, tăng 25% so với Festival Huế 2012; hơn 10 vạn khách quốc tế là công dân đến từ 115 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước