Sập giàn giáo tại Forsoma: Trách nhiệm thuộc về ai?

Nhóm PV (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 26/03/2015 20:44 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, để xảy ra tai nạn lao động trong một công trường lớn như thế này là trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như chủ sử dụng lao động.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời sự VTV có mặt tại hiện trường vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa thuộc khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, đến thời điểm này, hàng trăm tấn sắt thép đã được đưa đi khỏi hiện trường.

Theo thông tin từ nhà thầu chính của công trình này, việc cứu hộ cứu nạn đã được hoàn thành. Số người tử vong được xác định là 13 người, số người bị thương đang được cấp cứu là 28 người. Tất cả đều là người Việt Nam.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn tại công trình đúc giếng chìm xây dựng đê chắn sóng cảng Sơn Dương, do nhà thầu NiBeLc, nhà thầu phụ của Tập đoàn Samsung C&T thi công. Do đây là công trình với quy mô lớn, có kết cấu phức tạp nên công tác khắc phục hậu quả gặp rất nhiều khó khăn.

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng, việc để xảy ra tai nạn lao động trong một công trường lớn như thế này là trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như chủ sử dụng lao động.

Đây là vụ tai nạn lao động với số người thiệt mạng lớn nhất từ đầu năm 2015 đến nay trên cả nước, dù chỉ mới qua Tuần lễ phát động an toàn lao động và phòng chống cháy nổ chưa lâu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước