Sát tâm dịch COVID-19, Thừa Thiên - Huế chưa có ca mắc nào!

Bình An (VTV8)-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 20:06 GMT+7

VTV.vn - Đó là nhờ công tác giám sát người về từ vùng dịch và việc truy vết, khoanh vùng những trường hợp liên quan đến các ca lây nhiễm đã đặc biệt được chú trọng.

Là địa phương nằm sát tâm dịch Đà Nẵng nhưng Thừa Thiên - Huế hiện chưa phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng.

Với phương châm "Kịp thời, chính xác và nhanh chóng", hệ thống 23 đội phản ứng nhanh của CDC từ tỉnh xuống huyện luôn sẵn sàng lên đường để truy vết, khoanh vùng ngay khi phát hiện ca liên quan trong cộng đồng.

Sát tâm dịch COVID-19, Thừa Thiên - Huế chưa có ca mắc nào! - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế tại các chốt kiểm soát. Ảnh: Bộ Y tế

Cùng với việc truy vết, khoanh vùng, Thừa Thiên - Huế đang giám sát chặt người về từ vùng dịch với việc phân chia thành 3 nhóm để cách ly tại cơ sở y tế, cơ sở tập trung và tại nhà. Hàng sáng, kể cả ngày Chủ nhật, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đều họp trực tuyến để kịp thời nắm bắt tình hình và triển khai giải pháp.

Đến nay, Thừa Thiên - Huế đã tổ chức cách ly y tế tập trung cho 2.600 trường hợp; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho gần 28.000 người về từ vùng dịch. Không chỉ chú trọng các giải pháp phòng chống dịch tại địa phương, tỉnh này còn gửi 40 cán bộ y tế giỏi đến giúp Đà Nẵng đối phó dịch bệnh với mong muốn tạo nên sức mạnh đoàn kết, sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Đà Nẵng tập trung truy vết dịch tễ Đà Nẵng tập trung truy vết dịch tễ Đẩy nhanh tiến độ truy vết, Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 theo nhóm Đẩy nhanh tiến độ truy vết, Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 theo nhóm Thừa Thiên - Huế thành lập đội phản ứng nhanh truy vết F1 Thừa Thiên - Huế thành lập đội phản ứng nhanh truy vết F1

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước