Sau lũ quét, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xuất hiện vết nứt mới

Phú Thạnh, Nam Trung, Văn Lang, Minh Đức-Thứ năm, ngày 06/10/2022 11:35 GMT+7

VTV.vn - Sau trận lũ quét gây rất nhiều thiệt hại, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An lại bị sạt lở đất. Chính quyền địa phương đang từng bước di dời các hộ dân đến nơi an toàn.

Các khu vực nguy hiểm cũng đã có cảnh báo. Hiện tượng sạt lở đất cũng xuất hiện tại một số điểm trên quốc lộ 7 đoạn đi qua huyện.

55 hộ dân tại bản Hoà Sơn đã được chính quyền địa phương di dời khẩn cấp sang khu vực an toàn, huyện Kỳ Sơn đang huy động lực lượng thực hiện 4 tại chỗ giúp dân khắc phục hậu quả, kiên quyết di dời các hộ khác đang trong vùng nguy hiểm trong nhiều bản của xã Cà Tạ.

Sau lũ quét, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xuất hiện vết nứt mới - Ảnh 1.
Sau lũ quét, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xuất hiện vết nứt mới - Ảnh 2.
Sau lũ quét, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xuất hiện vết nứt mới - Ảnh 3.

Khoảng 20 hộ dân ở bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn buộc phải di dời đến nơi ở mới do nguy cơ sạt lở cao. Ảnh: Văn Tý-TTXVN

Sạt lở đất đang đe doạ nhiều hộ dân tại các vùng núi nơi có lũ quét gây ra và nhiều khu vực dân cư sát các khu vực sông, suối, hiện trạng sạt lở đất đang từng bước được chính quyền địa phương kiểm soát và kiểm đếm thiết hại.

Lũ quét gây thiệt hại cho huyện Kỳ Sơn ước tính khoảng hơn 200 tỷ đồng, nhiều khu vực vẫn chìm trong đất, cát chưa thể khắc phục.

Sau lũ quét, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xuất hiện vết nứt mới - Ảnh 4.

Mặc dù lực lượng chức năng đã huy động máy móc dọn dẹp nhưng do lượng đất đá quá lớn nên tuyến Quốc lộ 7 vẫn chưa thể lưu thông. Ảnh: Văn Tý-TTXVN

Trong sáng 6/10, Bộ tư lệnh BĐBP đã ứng cứu khẩn cấp cho địa phương 10 tấn gạo, hàng trăm phần quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu, đồng thời huy động lực lượng BĐBP tiếp tục vào sâu trong các bản, phối hợp cùng chính quyền địa phương khẩn trương vận động, di dời người dân đến vùng an toàn và khắc phục hậu quả do lũ quét và sạt lở đất gây ra.

Các khu dân cư đã được dọn dẹp bùn đất, lực lượng y tế đã khẩn trương phun thuốc, tiêu độc khử trùng, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho bà con sau lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước