Sau trường của chị gái, Nam Định xét nghiệm toàn trường em trai mắc COVID-19

PV-Thứ ba, ngày 11/05/2021 11:47 GMT+7

Ngay trong rạng sáng 11/5, hơn 30 học sinh lớp 6 - cùng lớp với bệnh nhân N.X.Đ đã được đưa đến cơ sở y tế để cách ly theo dõi. Ảnh: Báo GD&TĐ

VTV.vn - Hai chị em là con của bệnh nhân số 3126 và ngay trong sáng 11/5, toàn bộ học sinh và giáo viên trường THCS Cổ Lễ (Trực Ninh) đã phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sáng 11/5, ông Trần Hải Bằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh (Nam Định) xác nhận, thêm 1 học sinh lớp 6 của địa phương dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.X.Đ là con trai của bệnh nhân số 3126, và là em ruột của nữ sinh Trường THPT Lê Quý Đôn cũng dương tính với với SARS-CoV-2 và đang được điều trị.

Cơ quan chức năng đã thông báo thông tin này và thực hiện xác định các trường hợp F1 tại trường THCS Cổ Lễ. Hơn 30 học sinh cùng lớp với bệnh nhân N.X.Đ đã được cơ quan chức năng đưa đến cơ sở cách ly tập trung.

Cũng trong sáng nay, ngành y tế Nam Định sẽ lấy mẫu xét nghiệm với toàn bộ học sinh và cán bộ, giáo viên trường THCS Cổ Lễ (Trực Ninh).

Trước đó, Nam Định cũng đã xét nghiệm COVID-19 với toàn bộ học sinh và thầy cô ở trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh khi chị của nam sinh trên đã được phát hiện mắc COVID-19.

Cụ thể, ngay khi được phát hiện dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là nữ sinh trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định (con gái của bệnh nhân 3126), ngày 8/5, toàn bộ thầy và trò trường này đã tạm dừng hoạt động dạy và học để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Lãnh đạo trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Trực Ninh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, từ sáng 8/5, hơn 980 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12 cùng 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghỉ học và dạy để cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn toàn trường, sau đó lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Sau khi hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm, hơn 40 học sinh lớp 10A2 - cùng lớp với trường hợp mới được phát hiện dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 - được cách ly tập trung theo quy định. Học sinh ở các khối, lớp còn lại sẽ được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Ban Giám hiệu trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn cách ly tại trường, các thầy cô còn lại tự cách ly, theo dõi sức khỏe ở nhà theo quy định.

Sau trường của chị gái, Nam Định xét nghiệm toàn trường em trai mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Phun khử khuẩn phòng chống COVID-19. Ảnh minh họa: Báo Dân trí.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã có Công văn hướng dẫn việc tổ chức dạy học và thi, kiểm tra, đánh giá, tổng kết năm học 2020-2021. Theo đó, các trường sẽ gấp rút hoàn thành kiểm tra, thi hết năm học trước ngày 10/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định yêu cầu tất cả giáo viên, giảng viên, nhân viên các cơ sở đào tạo thời điểm này tạm thời không đi ra ngoài tỉnh.

Về việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12, sau khi kết thúc chương trình học sẽ tổ chức ôn tập thi tuyển vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến, còn lớp 12 ôn tập tại trường, song phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và điều chỉnh kịp thời theo tình hình thực tế.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cũng nghiêm cấm việc tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước