Sẽ bồi thường nhà dân lún nứt vì dự án nâng cấp đường ở Hải Phòng

Đình Quân-Thứ ba, ngày 14/07/2020 16:09 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan bảo hiểm đang cố gắng gửi phương án bồi thường hỗ trợ cho 20 trường hợp đầu tiên trong tháng 8 tới. 271 hộ khác phải chờ kết quả giám định xem có được hay không.

Những người dân bị ảnh hưởng hiện trú tại các xã Đoàn Lập, Kiến Thiết của huyện Tiên Lãng và Tam Đa, Nhân Hòa của huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Đây là dự án thi công tuyến đường từ ngã 3 Đoàn Lập - Cầu Đăng - Quốc lộ 37.

Sau phản ánh của Chuyển động 24h, chủ đầu tư công trình là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hải Phòng đã có phản hồi.

Gia đình bà Dinh nằm trong số các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nhất. Sau khi xây xong tuyến đường, nhà bà thấp hơn mặt đường gần 1m, tường nhà bị nứt toác nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Sẽ bồi thường nhà dân lún nứt vì dự án nâng cấp đường ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Vết nứt to chạy dọc tường nhà.

Còn căn nhà 2 tầng này bà Nhung phải tạm trát bằng xi măng nhưng tất cả đều sống trong tâm trạng thấp thỏm. Nhiều đoàn khảo sát đã đến ghi nhận hiện trường nhà dân bị ảnh hưởng lún, nứt nhưng đến nay vẫn chưa được hỗ trợ, đền bù.

Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng cho biết trước khi khởi công, đơn vị này đã mua bảo hiểm, trong thời gian thi công nếu xảy ra sự cố, bên bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường.

Ông Đỗ Tuấn Anh, Giám đốc Ban quản lý dự án cho biết đã gửi kiến nghị tới cơ quan bảo hiểm, xác định mức độ hư hỏng của nhà dân và thiết bị thi công của nhà thầu.

Lý giải cho tình trạng chậm trễ trong khâu bồi thường, chủ đầu tư công trình giải thích là do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ tháng 3 đến hết tháng 5, chưa kể số lượng hộ yêu cầu bồi thường là gần 300 hộ nên công tác đánh giá mất nhiều thời gian, đến giữa tháng 6 vừa qua mới hoàn tất hồ sơ. 

Với 20 trường hợp đầu tiên, cơ quan bảo hiểm đã tính toán cố gắng trong tháng 8 gửi phương án bồi thường hỗ trợ. Với 271 hộ còn lại thì phải chờ kết quả cơ quan giám định độc lập và bảo hiểm công bố.

Trong lúc chờ đợi phương án bồi thường, những gia đình này vẫn nơm nớp trong cảnh nhà sập, chỉ mong được yên tâm sinh hoạt, ổn định cuộc sống.

Hàng trăm nhà dân sụt lún, nứt toác vì dự án nâng cấp đường Hàng trăm nhà dân sụt lún, nứt toác vì dự án nâng cấp đường

VTV.vn - Đường được mở rộng, nâng cấp nhưng nhiều hộ dân tại Hải Phòng lại chẳng lấy gì làm vui khi nhà của họ lại đang nứt toác, sụt lún suốt nửa năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước