Sẽ có tiêu chuẩn riêng đối với tàu thuyền du lịch

Lô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/10/2016 06:30 GMT+7

Ảnh: Người Lao động

VTV.vn - Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ trình Bộ GTVT đề cương nghiên cứu, thiết kế các mẫu phương tiện thủy du lịch và đề xuất ban hành quy chuẩn riêng đối với loại phương tiện này.

Hiện chỉ có tàu phục vụ du lịch lưu trú ngủ đêm là có các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường riêng, những tàu du lịch loại khác thì có tiêu chí kỹ thuật như phương tiện chở khách, chở người. Trong khi đó, đặc thù của phương tiện thủy du lịch còn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và tham quan, vui chơi giải trí trên tàu thuyền.

Việc thống nhất tiêu chuẩn sẽ giúp nâng chất lượng dịch vụ, tránh tình trạng mỗi địa phương tự ban hành các yêu cầu riêng gây chồng chéo trong quản lý và khó khăn cho doanh nghiệp.

Ngư dân Khánh Hòa đầu tư tàu du lịch đáy kính Ngư dân Khánh Hòa đầu tư tàu du lịch đáy kính Hy Lạp: Tàu du lịch va chạm tàu cao tốc, 4 người thiệt mạng Hy Lạp: Tàu du lịch va chạm tàu cao tốc, 4 người thiệt mạng TP Cần Thơ chấn chỉnh hoạt động các tàu thuyền du lịch TP Cần Thơ chấn chỉnh hoạt động các tàu thuyền du lịch

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước