Sẽ thêm 10 tuyến đường có camera phạt nguội ở TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/06/2020 20:11 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN.

VTV.vn - TP.HCM sẽ lắp đặt thêm camera phạt nguội tại 10 tuyến đường thuộc khu vực trung tâm và các khu vực thường xuyên dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định.

Trước đó, việc ghi hình xử phạt qua hệ thống camera giám sát giao thông đã được lắp đặt trên 14 tuyến đường trung tâm và khu vực sân bây Tân Sơn Nhất.

Sở Giao thông vận tải thành phố cho biết sau 3 tháng thực hiện, tình trạng ô tô dừng đỗ sai quy định đã giảm nhiều so với trước, thời gian tới, sẽ rà soát, mở rộng phạm vi các tuyến đường áp dụng xử phạt nguội qua camera.

Thống kê cho thấy sau 3 tháng, khoảng 500 trường hợp đã bị lập hồ sơ vi phạm. Những trường hợp vi phạm đều có hình ảnh, clip kèm theo. Số trường hợp vi phạm nhiều nhưng những trường hợp bị xử phạt hành chính còn ít, dưới 100 trường hợp. Theo Sở Giao thông Vận tải, nguyên nhân do có nhiều trường hợp đã gửi giấy mời nhưng chủ phương tiện vẫn chưa đến làm việc.

Một số tuyến đường như Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn đoạn giao với Đồng Khởi khu vực có trung tâm thương mại lớn, mặc dù ngay đầu đường đã có biển báo cấm dừng đỗ, ghi chú tuyến đường có xử phạt bằng camera giao thông nhưng vẫn rất đông xe đỗ ở lòng đường đón trả khách gây ùn tắc. Dọc tuyến đường Lý Tự Trọng cũng vẫn thường xuyên có xe đỗ tràn lan.

Camera giao thông đang phát huy hiệu quả nhưng từ phía người dân, quan trọng nhất vẫn là ý thức khi tham gia giao thông.

14 tuyến đường tại TP.HCM có camera ghi hình phạt nguội 14 tuyến đường tại TP.HCM có camera ghi hình phạt nguội

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 10/3, TP.HCM sẽ có 14 tuyến đường khu vực trung tâm thành phố có gắn camera giám sát và xử phạt hành vi vi phạm giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước