Sẽ xử phạt các đơn vị cố tình không giảm giá cước vận tải

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 22/01/2015 22:11 GMT+7

Ảnh minh họa.

Bộ Tài chính đã có công văn gửi Bộ GTVT và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục tăng cường quản lý giá cước vận tải xe ô tô.

Trước tình hình giá xăng dầu giảm mạnh trong thời gian qua, gần 10.000 đồng/lít sau 15 lần giảm giá liên tiếp, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải đã thực hiện việc giảm giá cước. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị kinh doanh vận tải ô tô chưa thực hiện kê khai giảm cước theo xu hướng giảm giá xăng dầu.

Do vậy, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan tiếp tục yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tính toán lại giá thành, kê khai với cơ quan có thẩm quyền, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kê khai này. Trường hợp quá thời hạn quy định mà các đơn vị này không thực hiện, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vi phạm theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các đơn vị đã kê khai giảm giá cước cũng phải tính toán lại giá thành vận tải theo xu hướng giảm giá nhiên liệu để kê khai lại theo đúng quy định. Trường hợp các đơn vị cố tình kê khai giảm giá chưa phù hợp, tùy theo tình hình, có thể tiến hành kiểm tra yếu tố hình thành giá của các đơn vị và xử lý theo quy định của Luật giá và các văn bản hướng dẫn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước