Sinh viên tình nguyện Đại học Huế và nhiều việc làm thiết thực

Phan Hương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 17:25 GMT+7

VTV.vn - 1.200 đoàn viên sinh viên tình nguyện thuộc Đại học Huế đã tỏa đi khắp tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi và nước bạn Lào với nhiều việc làm thiết thực.

Khởi đầu từ năm 1999, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Đoàn thanh niên Đại học Huế đã để lại những dấu ấn đẹp trong lòng người dân, từ vùng biển, miền núi hay nước bạn Lào thông qua những công trình, những việc làm thiết thực.

Đây cũng là cơ hội để các sinh viên bổ sung thêm những kỹ năng sống đầy ý nghĩa cho bước đường tương lai.

Con đường đất chật hẹp liên thôn dài gần 2km tại thôn Ta Lu và A Tin, xã miền núi Thượng Quảng, Nam Đông đã được thay thế bằng con đường kiến cố bê tông hóa thoáng rộng với sự góp công góp sức đầy tâm huyết của 120 tình nguyện viên Đại học Huế.

Đến với chiến dịch Mùa hè xanh năm nay, 1.200 đoàn viên sinh viên tình nguyện thuộc Đại học Huế đã tỏa đi khắp tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi và nước bạn Lào với nhiều việc làm thiết thực.

Với phương châm "đi dân nhớ, ở dân thương", hoạt động tình nguyện Hè trong 17 năm qua của Đoàn Đại học Huế đã thực sự vì cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống và nhận thức của người dân vùng sâu, vùng khó khăn. Đây cũng những trải nghiệm quý giá, giúp các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng sống và tinh thần sống biết sẻ chia vì cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước