Số ca F0 tại TP Hồ Chí Minh đang đi ngang

PV (t/h)-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 06:34 GMT+7

(Ảnh minh hoạ)

VTV.vn - Theo Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức, nhìn trên biểu đồ dịch bệnh có thể thấy số ca F0 đang đi ngang đúng như dự báo.

Tại cuộc họp báo chiều 30/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, việc quan trọng nhất của thành phố hiện nay là làm sao thực hiện thật nghiêm những quy định chống dịch đã ban hành và các chỉ đạo mới nhất của Trung ương.

"Nhìn trên biểu đồ dịch bệnh, có thể thấy số ca F0 đang đi ngang đúng như dự báo. Chúng ta đang cố gắng nỗ lực, nếu thật sự thực hiện nghiêm các quy định đã ban hành, có sự hợp tác của các lực lượng, người dân, tình hình sẽ sớm ổn định, có dấu hiệu tích cực", ông Đức cho biết.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh lưu ý để đẩy lùi dịch bệnh, TP cần sự hợp tác cao nhất, cần mỗi người dân đều thực hiện nghiêm túc các quy định đã được ban hành.

Hiện có đến 80% người dương tính không có triệu chứng. Nếu biết cách tự chăm sóc thì có thể tự vượt qua được cơn bệnh. TP Hồ Chí Minh đã triển khai mạng lưới tư vấn gồm các chuyên gia y khoa, các y bác sĩ, những người có kiến thức chuyên môn y tế để tư vấn từ xa thông qua hệ thống tổng đài của Trung ương và địa phương để có thể thăm khám, hướng dẫn cho người dân đang thực hiện cách ly tại nhà.

Tăng cường năng lực chống dịch

TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tăng thêm 300 xe cấp cứu và 100 tình nguyện viên tổng đài trong 2 tuần tới. Mục đích để giải quyết ùn ứ cho hệ thống cấp cứu 115, đảm bảo bệnh nhân được cấp cứu kịp thời.

Bên cạnh đó, 200 xe taxi cũng sẽ được chuyển đổi thêm thành xe cấp cứu. Thành phố đang thành lập 4 trạm cấp cứu vệ tinh khu vực đặt tại huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, quận 12 và TP Thủ Đức để kịp thời cấp cứu bệnh nhân. Hiện tổng đài 115 dã chiến đã được thành lập, tăng công suất từ 14 đường truyền lên 40 đường truyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước