Sóc Trăng nỗ lực xử lý hạn mặn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/02/2016 10:55 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Sóc Trăng đã áp dụng hàng loạt biện pháp để xử lý hạn mặn, hỗ trợ khẩn cấp cho bà con nông dân và tăng cường trữ nước phục vụ sản xuất.

Hạn hán và xâm nhập mặn hiện đang gây thiệt hại nghiêm trọng cho sản xuất và đời sống của người dân các tỉnh ĐBSCL. Liên tiếp các tỉnh đã công bố tình trạng thiên tai do hạn mặn như Bến Tre, Tiền Giang, Sóc Trăng và mới đây là Long An. Riêng tại tỉnh Sóc Trăng, xâm nhập mặn đã vào sâu nội đồng khoảng 65km, cao hơn so với nhiều năm trước.

Ông Lương Minh Quyết, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Sóc Trăng là một tỉnh của ĐBSCL, nằm cuối sông Hậu và sát biển. Năm 2016 triều cường lên cao, do đó tình trạng xâm nhập mặn rất sâu, trên 50km. Qua cảnh báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương và các cơ quan thông tấn báo chí, tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo quyết liệt nhưng diễn biến hạn mặn rất nhanh chóng và phức tạp. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 6/11 đơn vị huyện, thành phố bị xâm nhập mặn với thiệt hại khoảng 11.000ha.

Tỉnh Sóc Trăng đã tập trung nạo vét các kênh, mương, canh lấy nước để cứu các diện tích lúa còn lại; chỉ đạo các cơ quan trực thuộc sửa chữa các cống rãnh ngăn mặn; chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp. Bên cạnh đó, tỉnh đã thống kê thiệt hại và hỗ trợ khẩn cấp cho bà con nông dân theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Tỉnh Sóc Trăng hiện đang rất cần sự hỗ trợ kịp thời từ Trung ương nhằm đảm bảo mục tiêu hàng đầu bằng mọi giá trữ nước đảm bảo phục vụ sản xuất”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước