Sơn La: Cầu treo xuống cấp - “Cái bẫy” trong mùa mưa bão

Đặng Mai , Duy Công (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 17:07 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng cầu treo dân sinh xuống cấp đã và đang trở thành nỗi lo thường trực tại các địa phương miền núi, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay.

Theo ghi nhận của phóng viên, cầu treo Na Sanh thuộc xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu được làm từ cách đây gần 30 năm, đã xuống cấp nghiêm trọng. Dù vậy, hơn 300 người dân địa phương vẫn phải ngày ngày qua lại. Hai sập trụ bê tông đã gãy chỉ sau một trận mưa lớn hồi tháng 5 vừa qua.

Cả huyện Yên Châu có 40 cầu treo dân sinh, được xây dựng theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, phần lớn những cây cầu sau nhiều năm đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng huyện không có đủ nguồn kinh phí để sửa chữa. Vì vậy, trong mùa mưa bão như hiện nay, nguy cơ mất an toàn, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của nhiều người dân lại càng lớn.

Không chỉ huyệnu Yên Châu, toàn tỉnh Sơn La có khoảng 50% trong tổng số hơn 300 cây cầu treo dân sinh đang xuống cấp nhưng hàng ngày vẫn có tới hàng nghìn lượt người và phương tiện bắt buộc phải qua lại, bất chấp những nguy hiểm đang rình rập, nhất là trong mùa mưa bão năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước