Sơn mài Việt Nam lần đầu được trưng bày tại Tuần lễ thiết kế Paris

Duy Linh-Thứ tư, ngày 09/09/2020 17:00 GMT+7

VTV.vn - 3 nhà thiết kế người Pháp đã cùng các nghệ nhân Việt Nam tại xưởng sơn mài ở làng Hạ Thái và xưởng mây tre đan ở Ninh Sở hoàn thành 16 tác phẩm để mang đến triển lãm.

Những sản phẩm thủ công bằng chất liệu sơn mài của Việt Nam vừa được trưng bày trong triển lãm ứng dụng trong khuôn khổ Tuần lễ thiết kế Paris, Pháp 2020. Đây là lần đầu tiên các sản phẩm thủ công của Việt Nam có mặt tại Tuần lễ thiết kế Paris.

Sơn mài Việt Nam lần đầu được trưng bày tại Tuần lễ thiết kế Paris - Ảnh 1.

Hoạt động nằm trong dự án bảo tồn và phát triển các ngành nghề thủ công truyền thống ở Đông Nam Á của Đại sứ quán Pháp nhằm kết nối các nhà thiết kế của Pháp và các nghệ nhân địa phương. Các tác phẩm có giá trị thẩm mỹ và tính ứng dụng cao giúp truyền bá tay nghề, kỹ thuật và chất liệu Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Sự kiện năm nay quy tụ 250 nhà thiết kế nhằm tôn vinh những ý tưởng thiết kế mới lạ và kỹ thuật thủ công gắn liền với truyền thống trong thiết kế đến từ khắp các nơi trên thế giới.

Đồ mỹ nghệ Việt Nam gây ấn tượng tại Toronto Đồ mỹ nghệ Việt Nam gây ấn tượng tại Toronto

VTV.vn - Tại triển lãm hàng gia dụng tại Toronto, nhiều gian hàng mỹ nghệ Việt Nam đã gây được sự thu hút với khách tham dự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước