Sốt xuất huyết tăng đột biến tại Đông Nam Bộ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 14:49 GMT+7

VTV.vn - Số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng đột biến và diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh Đông Nam Bộ, đáng lưu ý là số ca tử vong đã gia tăng.

Tại Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết lên đến gần 5.000 ca, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014, tập trung chủ yếu ở những địa bàn đông dân nhập cư và các khu công nghiệp. Tỉnh này đã có 4 ca tử vong trong số 18 ca tại khu vực Đông Nam Bộ.

Tại TP.HCM, tình hình sốt xuất huyết cũng diễn biến phức tạp. Chỉ trong vòng một tuần, TP.HCM có thêm 416 trường hợp nhập viện vì sốt xuất huyết. Riêng tại Bệnh viện Nhi đồng 1, mỗi ngày bệnh viện này phải tiếp nhận hơn 100 ca sốt xuất huyết. 20% trong số đó là các ca nặng, nhập viện trong tình trạng sốt cao li bì nhiều ngày liền, sốc nhiễm trùng, xuất huyết, tổn thương gan… Trong đó, nhiều trường hợp tái nhập viện nhiều lần với cùng một lý do mắc sốt xuất huyết.

Tính từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 35.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 51/63 tỉnh, thành và đã có 23 ca tử vong. Dịch tập trung chủ yếu ở các tỉnh khu vực miền Nam - nơi có tập quán trữ nước và các khu công nghiệp, công trường xây dựng , khu dân cư đông đúc như: Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế xung quanh tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng chống.

Đồng Nai: Sốt xuất huyết tăng 180% so với năm 2014 Đồng Nai: Sốt xuất huyết tăng 180% so với năm 2014

VTV.vn - Tại tỉnh Đồng Nai, hiện đã có 4 ca đã tử vong do sốt xuất huyết, trong đó chỉ nửa đầu tháng 9 đã có hai ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước